Trường mầm non Quế Sơn thuộc địa phận xã Đại Sơn huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang , được thành lập vào năm 1999.

Trường nằm trong khu dân cư, an ninh, trật tự luôn đảm bảo, giao thông thuận lợi, cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp.

Năm học 2022-2023, trường có 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó gồm 2 cán bộ quản lý, 16 giáo viên, 2 nhân viên, 3 cô nuôi và 1 bảo vệ; Đa phần cán bộ, giáo viên, nhân viên là người địa phương nhưng cũng có một số từ các địa phương khác trong địa bàn huyện đến công tác. Tổng số trẻ học tại trường là 214 trẻ thuộc 8 nhóm lớp trong đó gồm 2 nhóm trẻ và 6 lớp mẫu giáo.

Trường có cơ cấu tổ chức gồm: 1 Hiệu trưởng, 1 Phó Hiệu trưởng, 2 Tổ chuyên môn, 1 Tổ văn phòng; Các tổ chức đoàn thể gồm: 1 chi bộ với tống số 16 đảng viên; 1 chi đoàn với tổng số 8 đoàn viên; 1 công đoàn với tổng số 23 công đoàn viên; Các chức vụ Hiệu trưởng; Phó hiệu trưởng; Chủ tịch công đoàn; Bí thư chi đoàn; Tổ trưởng tổ chuyên môn, tổ văn phòng đều do các đồng chí có kinh nghiệm công tác, có trình độ chuyên môn cao và được tập thể tín nhiệm đảm nhận nên công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ giáo dục được giao của nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống; về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác; luôn cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, 100% cán bộ giáo viên đạt trình độ chuyên môn chuẩn và trên chuẩn; có ý thức rèn luyện phẩm chất nhà giáo với phương châm “ Cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ”. Ban lãnh đạo nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh công tác, học tập trong môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện; luôn quan tâm và thực hiện tốt các chế độ chính sách cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.

100% trẻ đến trường được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, chơi các trò chơi dân gian; tham gia các hội thi bé khỏe đẹp sáng tạo, bé thông minh nhanh trí, được tổ chức các buổi trải nghiệm, ngày hội ngày lễ, biểu diễn văn nghệ vui tươi, ý nghĩa; được theo dõi và khám sức khỏe, uống thuốc giun định kỳ đầy đủ.

Bên cạnh việc phát huy nội lực, nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, các tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn để thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ và xây dựng môi trường sư phạm văn hóa, thân thiện.

Với sự nỗ lực không mệt mỏi, cùng những thành quả đã đạt được và những định hướng phát triển tốt đẹp trong tương lai, Trường mầm non Quế Sơn đã và đang là ngôi trường tin cậy của phụ huynh khi đưa con em đến học tại trường. Tập thể nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng, nhà nước, nghành giáo dục và nhân dân giao phó.